0946743579

NTB phát động Chương trình từ thiện ủng hộ khúc ruột miền Trung

Chương trình từ thiện ủng hộ khúc ruột miền Trung của Công ty NTB sẽ diễn ra từ ngày 30/10/2020 đến ngày 5/11/2020. Đến nay, sau 4 ngày phát động, ban từ thiện đã nhận về được rất nhiều đóng góp từ các thành viên bao gồm hiện vật và tiền mặt.

Những ngày qua, các tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa thiên Huế, Hà Tĩnh,… đã liên tiếp hứng chịu những trận mưa lớn dồn dập và kèm theo đó là vô vàn tai ương như: bão lũ, lụt lội, sạt lở đất. Hàng ngàn ngôi nhà bị ngập đến mái, hư hỏng hoặc đổ sập; hàng chục ngàn hecta lúa và hoa màu bị ngập nước; cơ sở hạ tầng và nhiều cơ sở nuôi trồng thủy hải sản bị cuốn trôi; nhiều người đân đã bị mất tích hoặc thiệt mạng trong lũ lụt… Đồng bào miền Trung vẫn đang phải gồng mình chống và chạy lũ trong hoàn cảnh nhu yếu phẩm, nước sạch đang dần kiệt quệ cùng hàng chục mối de dọa xung quanh khi nước dâng, núi lở, bệnh tật phát sinh khi ngâm mình quá lâu trong nước.

Giữa lúc cả nước đang đổ dồn sự quan tâm về tiếp viện cho miền Trung thân yêu, phó giám đốc công ty TNHH Thương mai NTB Pharma New- chị Trần Thị Diệu Bình cũng thay mặt ban lãnh đạo, lên tiếng phát động tới toàn thể cán bộ- nhân viên, chung tay cùng chương trình từ thiện ủng hộ khúc ruột miền Trung. Chương trình diễn ra từ ngày 30/10/2020 đến ngày 5/11/2020.

5 trận thiên tai lớn ở miền Trung trong 20 năm qua | Kênh Thời Tiết

Làng quê nghèo gần như bị nhấn chìm dưới nước lũ

Được biết, dưới sự hưởng ứng nhiệt tình của các thành viên thì chỉ sau 3 ngày, ban tổ chức đã nhận được rất nhiều hiện vật giá trị cũng như tiền mặt. Công tác quyên góp đang dần hoàn thiện và dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi thu nhận được trong những ngày qua:

Những thuốc trị bệnh thiết yếu như: đau bụng, cảm sốt,… đều được chuẩn bị kĩ càng

Quần áo, chăn màn mới tinh được đóng gói cẩn thận và bảo quản chờ ngày “lên đường”

Trước đó, trong thư ngỏ kêu gọi gửi tới toàn thể Cán bộ nhân viên, Phó giám đốc Trần Thị Diệu Bình viết: “Có lẽ nếu so sánh nạn đói lịch sử năm đó với đợt lũ lịch sử lần này mà nhân dân miền Trung phải gánh chịu thì có lẽ là hơi khập khiễng tuy nhiên nếu xét trên khía cạnh nào đó thì nó có khá nhiều điểm tương đồng. Có lẽ không cần nói quá nhiều khi mà thiệt hại và nỗi đau người miền Trung phải chịu đựng đã được phản ánh quá chân thực qua hình ảnh,những con số hay những thước phim trên TV! Sau cơn lũ lịch sử đó lại là cơn bão số 9 cũng “lịch sử” không kém ập đến. Tuy không có thiệt hại nhiều về người nhưng nhìn vào những gì nó để lại thì…. Qua đây tôi cũng thấy tôi và có lẽ là tất cả chúng ta còn may mắn hơn những con người đó rất nhiều lần. Giờ đây khi lũ rút và bão qua nhân dân miền Trung còn lại gì? là những ngôi nhà, tài sản… phủ đầy bùn đất, gần như là mất hết!

Năm 45 nguồn lực và của cải của cả nước đang phải tập trung hết cho cuộc kháng chiến chống Pháp nên có lẽ đành bất lực nhìn nạn đói càn quét qua nhưng ngày nay tình hình đã khác, trong chúng ta không nhiều thì ít cũng đã có 1 cuộc sống đủ đầy hơn do đó lúc này là lúc thích hợp nhất để chúng ta làm sống lại câu nói của Hồ chủ tịch mà có lẽ cũng là câu nói tôi tâm đắc nhất “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” Những người dân miền Trung đang cần chúng ta hơn bao giờ hết, hãy phát huy hết sự đoàn kết của dân tộc cũng chính là sức mạnh xuyên suốt các cuộc chống giặc ngoại xâm từ xưa đến nay để thắng bọn giặc LŨ và giặc BÃO này.”

Đúng 17h ngày 5/11/2020, ban từ thiện sẽ chốt chương trình. Giai đoạn đầu tiên, NTB dự kiến có 400 xuất quà mỗi xuất trị giá 530.000 đồng bao gồm: Thuốc, chăn ấm, màn và tiền mặt (300.000/1 suất). Hiện nay, đại diện công ty đang liên hệ chính quyền và khảo sát trực tiếp vùng sâu, vùng xa gặp khó khăn thực sự và những hoàn cảnh, những gia đình bị thiệt hại nặng nề về người và của. Ngày 6/11/2020 đại diện đoàn từ thiện sẽ vào miền Trung, tận tay trao những món quà yêu thương cho đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN